วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2557

สร้างวินัย สร้างนิสัยสู่ความสำเร็จ

วินัยแห่งแห่งความสำเร็จ จะนำพาทุกท่านสู่ความสำเร็จได้จริงๆ ขึ้นกับว่า คุณกล้าพอที่จะมีวินัยไม?
สิ่งที่คล้ายๆกันระหว่างงานประจำและอาชีพอิสระ คือ คุณต้องมีสิ่งที่ควบคุมตัวคุณเองเพื่อไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางจนไปสู่ความสำเร็จ และสิ่งนั้นมักเรียกสั้นๆว่า "วินัย"

นักขายตรงมือใหม่หลายๆท่านมักเข้าใจผิดว่า การลาออกจากงานประจำมาทำอาชีพอิสระอย่าง ธุรกิจเครือข่ายขายตรง คือ หนทางที่จะทำให้ตนขี้เกียจได้มากขึ้นแต่จะทำเงินได้มากขึ้น ถ้ากำลังคิดแบบนี้อยู่ มาทบทวนพิจารณากันใหม่ครับ......

คำว่าอาชีพอิสระที่เราได้ยินกันบ่อยๆ คือ ปลายทางหรือจุดมุ่งหมายที่ธุรกิจขายตรงมักชูให้เห็นเพื่อเป็นแรงจูงใจกับคนใหม่ๆที่เข้าสู่วงการขายตรง ทุกคนปรารถนาอิสรภาพ แต่สิ่งสำคัญที่สำคัญ คือ อิสรภาพหรืออาชีพอิสระไม่ได้หมายความว่า คุณจะทำอะไรตามใจได้โดยสิ่งเหล่านั้นไม่ได้นำพาท่านบรรลุเป้าหมายที่ดีกว่าสิ่งที่เคยทำมา และบางคนที่ตีโจทย์เรื่องอิสรภาพผิดแล้วตัดสินใจเข้าสู่วงการขายตรง กลับมีชีวิตที่แย่กว่าเดิมอีก ทำไม?

คำว่าอาชีพอิสระที่มีความหมายเพื่อความสำเร็จ แท้ที่จริงแล้วต้องถูกควบคุมด้วยวินัย วินัยที่เราต้องเป็นผู้กำหนดเอง ไม่มีใครกำหนดให้ จะต้องตื่นนอนกี่โมง? จะต้องไปพบผู้มุ่งหวังให้ได้วันละกี่คน? จะต้องเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาตนเองได้? เงินที่หามาแล้วจะเก็บจะใช้อย่างไร? วินัยที่ท่านต้องใช้ควบคุมสิ่งที่ผมกล่าวมา ก่อนลาออกจากงานประจำมาทำขายตรง ถามตัวเองก่อนว่า รับได้ไมที่จะทำในสิ่งเหล่านี้ให้ได้อย่างเคร่งครัด ถ้ายังทำไมได้ก็ต้องให้คนอื่นคอยควบคุมวินัย ทำงานประจำต่อไป

วินัยจะเป็นตัวควบคุมให้เรามีหลักยึดที่ไม่เห็นแต่ความคิดแบบสบายของตนเอง วินัยจะคอยควบคุมแผนการที่เราวางไว้เพื่อไปสู่ความสำเร็จได้ ที่สำคัญ คือ วินัยจะคอยปฏิเสธข้ออ้างที่เข้าข้างตัวเองและพาเสียการเสียงานได้เป็นอย่างดี

นักขายตรงมือใหม่ทั้งหลาย อย่ามัวแต่มองไปหาคนอื่น โทษอัพไลน์ โทษบริษัท หรือชะตาชีวิตตนเองอยู่เลย หันมาเข้มงวดกับตัวเองด้วยวินัยแห่งความสำเร็จ กล้ายอมรับและทำโทษตัวเองเมื่อเราทำผิด สร้างคุณค่าเติมเต็มตัวเองด้วยวินัยอันมั่นคง แล้วในที่สุดท่านจะเติมโตไปเป็นนักขายตรงมืออาชีพอย่างเต็มภาคภูมิ

วันนี้คุณมีวินัยแห่งความสำเร็จหรือยัง?

เขียนโดย
ภาสกร  ผุยพงษ์
รองกรรมการผู้จัดการ บจก.ริชไทมเน็ตเวิร์ค


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น