วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2558

ขายตรง+++อาชีพที่ไม่ใช่ใครก็ทำได้
      อ่านหัวข้อแล้วอาจจะดูขัดๆกับสิ่งที่หลายๆคนคุ้นเคย แต่นี้คืออีกหนึ่งมุมมองที่จะนำไปสู่ปัจจัยแห่งความสำเร็จของการทำขายตรงจริงๆ

     จริงอยู่ว่าโดยหลักการของขายตรง มักมองว่า ทุกคนสามารถมีธุรกิจของตัวเองได้ ออกแบบการทำงานได้อย่างเป็นอิสระ และสามารถประสบความสำเร็จร่ำรวยได้ในระยะเวลาไม่นานนัก ซึ่งหลายๆคนที่ตัดสินใจเข้าสู่วงการขายตรงก็เพราะตื่นเต้นกับภาพเหล่านี้จนลืมตั้งคำถามว่า เขาทำอย่างไรจึงสามารถประสบความสำเร็จได้แบบนั้น? และหลายคนก็มองไปเพียงเรื่องของรายได้ที่เขาได้รับ แต่กลับไม่ถามต่อว่า เขาต้องจ่ายไปเท่าไหร่? จ่ายอะไรไปบ้าง?

    ในมุมมองของผม ขายตรงก็ คือ ธุรกิจประเภทหนึ่งที่ต้องอาศัยปัจจัยหลายๆอย่างประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง องค์ความรู้และทัศนคติ เงินทุน ความอดทนที่มากพอ ฉะนั้นหากใช้ความคืดเพียงแค่ว่า มาทำขายตรงเพราะอยากรวยเร็วเป็นความคิดที่ยังคิดไม่จบ และเมื่อไปถึงกลางทางภาพที่เห็นไม่ได้เป็นอย่างที่คิด จึงเกิดอาการแป๊ก ผิดหวัง ล้มเหลว และล้มเลิกไปตามระเบียบ

    หากอยากทำขายตรงให้ประสบความสำเร็จนั้น ก็จงทำตัวเป็นคนที่ใช่และหาคนที่ใช่สำหรับการทำขายตรงมาอยู่ในองค์กร ผมยันยืนยันว่า "ไม่ใช่ใครก็ได้ที่เหมาะกับการทำธุรกิจขายตรง"

    3 ใช่ที่เราควรใส่ใจในตัวเองและเลือกคนที่จะมาทำธุรกิจขายตรง

ทัศนคติที่ใช่
    สิ่งนี้ขอยกให้เป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล หากสิ่งนี้ยังไม่ใช่อย่าเพิ่งคิดแม้แต่จะเดินออกจากบ้าน
ทัศนคติที่ใช่ในส่วนของการทำธุรกิจขายตรง คือ สิ่งที่ผ่านการเรียนรู้ ศึกษา และมีประสบการณ์มาบ้าง จนตนเองมีทัศนคติที่ดีต่อคำว่าธุรกิจ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ รู้จักการรับผิดชอบตัวเอง มีวินัย และรู้จักวางแผนด้วยตนเอง
     ทัศนคติที่สำคัญที่จะนำมาใช้ทำขายตรงให้ประสบความสำเร็จ คือ การคิดบวกมองหลายๆมุมให้เป็นจนเห็นข้อดี จนเชื่อว่าขายตรง คือ สิ่งที่ใช่สำหรับเขา
      หากจะเลือกใครเข้ามาร่วมทำขายตรงด้วยอาจจะต้องตั้งโจทย์ทดสอบทัศนคติของท่านเพื่อคัดเลือกเขาคนนั้น

เงินทุนที่ใช่
     อย่างที่กล่าวมาแล้วเบื้องต้นว่า ธุรกิจขายตรงก็คือธุรกิจประเภทหนึ่ง ซึ่งคำว่าธุรกิจก็ต้องมีเรื่องของเงินมาเกี่ยวข้องแน่นอน ตั้งแต่เรื่องการลงทุนและผลกำไรที่จะได้รับกลับมา นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่คนตัดสินใจมาทำธุรกิจขายตรงมองข้าม คือ การจัดการกระแสเงินสด
    หลายคนเข้าใจผิดว่า การทำธุรกิจขายตรงนั้นจบเพียงเรื่องของการลงทุนซื้อหน่วยธุรกิจ แล้วไม่ต้องลงทุนอะไรอีกแล้ว นั่นเป็นความคิดที่จะย้อนกลับมาทำให้เราผิดหวังในไม่ช้า เพราะการทำขายตรงท่านต้องใช้เงินทุนเพิ่มเติมในแง่ของการตลาด การเรียนรู้ และจิปาถะที่จำเป็นต้องจ่ายเพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจ เราต้องจัดการการรับและการจ่ายหรือกระแสเงินสดให้รอบคอบ โดยเฉพาะช่วงแรกของการทำธุรกิจที่อาจต้องใช้เงินลงทุนพอสมควร

ความอดทนที่ใช่
    ข้อดีของธุรกิจขายตรง คือ เป็นอาชีพอิสระ ไม่พอใจจะเลิกทำตอนไหนก็ได้ แต่ก็กลับเป็นข้อเสียสำหรับคนที่มีความอดทนต่ำแต่คาดหวังสูง
    ตอนทำงานประจำนั้น เราถูกบังคับด้วยระเบียบกฎเกณฑ์ของบริษัท ไม่พอใจก็ยังต้องทนทำเพื่อเงินเดือน หรือถ้าไม่พอใจจนถึงขีดสุดก็ลาออกหาที่ทำงานใหม่ แต่ขายตรงตรงข้ามกับทั้งหมด
     สำหรับการทำธุรกิจขายตรงนั้นต้องใช้ความอดทนมากกว่าการทำงานประจำเสียอีก เพราะเราต้องบังคับตัวเองแบบสุดๆเพื่อประสบความสำเร็จให้ได้ ระหว่างทางนั้นตัวเองมักจะหลอกล่อตัวเองด้วยข้ออ้าง อคติ ที่ยังไม่หลุดพ้นจากพื้นที่แสนสบายหรือ comfort zone จนหลายคนต้องตกหลุมพลางติดกับดักแล้วสุดท้ายก็โทษทุกอย่างนอกจากตัวเอง และกลับไปยังจุดเดิมอีก ฉะนั้นยาที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีที่สุด คือยาแห่งความอดทนบนความมีระเบียบวินัยนี้เอง

     3 ใช่ที่สำคัญนี้เป็นหลักสำคัญที่จะนำพาทุกคนไปสู่ความสำเร็จในการทำขายตรงได้ และผมขอย้ำอีกครั้งว่าหากยังมีไม่ครบ 3 ใช่อย่าเพิ่งตัดสินใจทำขายตรง เพราะขายตรงไม่ใช่อาชีพที่ใครก็ทำได้สำเร็จ

1 ความคิดเห็น:

 1. รายได้เสริมแนะนำการเทรดค่าเงิน,ทอง,แร่,บิดคอยน์,DAX,OIL และอื่นๆ ผ่านมือถือ

  แนะนำการเทรดค่าเงิน,ทอง,แร่,บิดคอยน์,DAX,OIL และอื่นๆ ผ่านมือถือ
  -เทรดผ่านมือถือ,คอม,แท็บเล็ตได้ จันทร์-ศุกร์ 24 ชม.
  -สามารถเปิดบัญชี เทรดซื้อขายเองเองได้โดยตรง กับโบรกเกอร์ระดับโลก
  -ลงทุนเทรดขั้นต่ำ $10(330บาท)
  -เทรดเอง กำไรขาดทุน อยู่ที่ฝีมือตัวท่านเอง(ดูกราฟวิเคราะห์ด้วยตัวเอง)
  -ไม่มีการระดมทุนใดใดทั้งสิ้น

  รายละเอียดสมัคร
  www.forextopcool.blogspot.com

  ตอบลบ