วันอังคารที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2556

มือใหม่หัดขายตรง เตรียมตัวรวยกันหรือยัง?

        ทุกคนมีสิทธิรวยได้อย่างเท่าเทียมกัน แต่ประเด็นสำคัญที่หลายคนมองข้าม คือ เมือ่ความรวยมาถึงตัวแล้วจะรักษาความรวยไว้ได้อย่างไร 
        รวยแล้วไปไหน ? น้อยคนจะถามตนเองแบบนี้ แต่มักจะติดอยู่กับแค่คำว่า จะรวยอย่างไร?
         นักขายตรงมือใหม่อย่างเราๆ ท่านๆ โปรดมองออกไปให้กว้าง เปิดใจเบิกตาให้ไกลกว่าที่เป็น หลายคนยังวนเวียนอยู่กับเรืองการหาเงิน วิ่งวนกับคำว่าทำอย่างไรหนอฉันจะรวยๆๆๆๆๆๆๆ แต่นักมือใหม่ขายตรงอย่างเราๆท่านๆ ต่อยอดความคิดยาวไปอีกนิดให้ไปถึงเรื่อง เมื่อรวยแล้วจะทำอย่างไรต่อ หรือกล่าวสั้นๆว่า จะเตรียมตัวรวยได้อย่างไร?
       องค์ประกอบของการเตรียมตัวรวยเราควรจะมองให้ครอบคลุมไปถึงเรื่อง ความคิด จิตใจ สุขภาพร่างกาย ให้ครบทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องของความคิดรวมถึงทัศนคติ ที่มองให้เห็นว่า เงินทองมักจะอยู่กับคนที่ฉลาดใช้และรักมันจริงๆ ตััวอย่างที่มีให้เห็นคือ ข่าวที่นำเสนอในทีวีไม่ว่าจะเป็นอดีตคนเคยรวย นางแบบระดับเงินล้าน สุดท้ายกลับกลายเป็นยากจกในช่วงระยะเวลาสั้นๆ สิ่งเหล่านี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับเราได้อย่างดีในเรื่องของการเตรียมตัวรวย
      นอกจากที่ต้องเตรียมตัวเรืืองความคิด ยังต้องมองไปถึงเรื่องสุขภาพ เมื่อหาเงินมาได้แล้ว นักขายตรงมือใหม่อย่าลืมที่จะตอบแทนสุขภาพร่างกายด้วยอาหารที่มีประโยชน์ ราคาอาจไม่แพงมาก น้ำดื่มสะอาด การออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายอันแสนดีของเรา พร้อมที่จะลุยไปพร้อมกับหัวใจอันมุ่งมั่นของเราต่อได้ ไม่ใช่หาเงินจนสุขภาพแย่ ท้ายที่สุดต้องเอาเงินทั้งหมดที่หาทั้งหมด ไปรักษาร่างกายที่เสื่อมโทรมทั้งหมด 
     การเตรียมตัวรวยอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญ คือ การแสวงหาความรู้ เพื่อที่จะนำมาต่อยอดสิ่งที่เราทำอยู่ให้เกิดการพัฒนาอย่างไม่รู้จบ อย่าคิดว่าสิ่งที่เราทำอยู่ สุดยอด ดีที่สุดแล้ว มีนักปราชญ์ท่าเคยกล่าวไว้ว่า "สิ่งที่ดีที่สุดในโลกนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้น" ฉะนั้นจงมั่นศึกษาหาความรู้แบบไม่รู้จบเพื่อปรับตัวให้ทันกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวินาที
    แกนกลางที่จะทำให้ความรวยยั่งยืนที่จะกล่าวเป็นประเด็นปิดท้าย คือ เรื่องของการใช้ชีวิตทำธุรกิจขายตรงด้วยคุณธรรม จริยธรรม หากทุกท่านใช้ความดีในการทำธุรกิจย่อมจะได้รับแต่คนดีๆ เงินดีๆ อะไรดีๆย่อมจะเข้ามาในชีวิต และสิ่งเหล่านี้ย่อมจะรู้กับเราตราบนานเท่านาน แต่หากว่า ท่านใช้ความโลภในการทำธุรกิจท่านย่อมจะได้คนที่โลภ เงินแห่งความโลภ จะไหลเข้ามาในกระเป๋าคุณ และท้ายที่สุดท่านจะเสียสิ่งเหล่านี้ไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

จงอย่ากลัวที่จะไม่รวย แต่จงกลัวว่าเมื่อรวยแล้วจะจัดการกับความรวยอย่างไร?
ขอให้ท่านเศรษฐีดีๆทุกท่านอยู่คู่ความรวยแบบดีๆตลอดไป

เขียนโดย
ภาสกร. ผุยพงษ์
รองประธานกรรมการบจก.ริชไทมเน็ตเวิร์ค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น